अन्न संरक्षणामध्ये उकळणे म्हणजे काय?www.marathihelp.com

उच्च तापमानात अन्न उकळणे किंवा ब्लँच करणे सर्व एन्झाइम क्रियाकलाप आणि जवळजवळ सर्व सूक्ष्मजीव नष्ट करते . फळासारखे अन्न जितके जास्त अम्लीय असेल तितके सूक्ष्मजीव उष्णतेने नष्ट होतात. उकडलेले प्रिझर्व्ह त्यांचे शेल्फ लाइफ वाढवण्यासाठी हवाहीन परिस्थितीत (उदा. हवाबंद जार) सीलबंद करणे आवश्यक आहे.

solved 5
General Knowledge Tuesday 21st Mar 2023 : 14:14 ( 1 year ago) 5 Answer 127949 +22